Tình Ca Đăng Khánh – Sàigòn Buồn Cho Riêng Ai – 2013 Concert

Tình Ca Đăng Khánh – Sàigòn Buồn Cho Riêng Ai – 2013 Concert

Người-Việt.com: Ðêm Tình Ca Ðăng Khánh – ‘Sài Gòn Buồn Cho Riêng Ai’

FOUNTAIN VALLEY (NV) – Từ Texas, Ðăng Khánh, một trong những người viết ca khúc cùng thời với các nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng… cho biết sẽ có đêm nhạc chủ đề “Tình Ca Ðăng Khánh – Sài Gòn Buồn Cho Riêng Ai,” được bắt đầu lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng, 2013, tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

 

Nhạc sĩ Ðăng Khánh. (Hình: Ðăng Khánh cung cấp)

Cô Trang Nguyễn, thành viên của ban tổ chức, cho biết nhạc sĩ Ðăng Khánh là anh trai cô, và mục đích tổ chức buổi ca nhạc thính phòng đặc biệt này là để giới thiệu đến khán giả quận Cam những tác phẩm văn nghệ mới nhất của ông.

Ðăng Khánh tên thật Nguyễn Nhật Thăng, sinh sống tại thành phố Houston-Texas, ông là một nha sĩ tên tuổi, nổi tiếng tại Houston, và là người đam mê viết nhạc tình.

Âm nhạc Ðăng Khánh, gồm vài mươi ca khúc, đa số là tình ca tôn vinh tình yêu. Các ca khúc này mang đủ loại thể điệu nhưng phần lớn là chậm buồn (slow rock). Phải nói, cho đến hôm nay, mặc dù nhạc của ông chưa được giới thưởng ngoạn biết đến nhiều nhưng trong số trên 20 ca khúc đó đã có những bài được đánh giá là sang cả, và được một số ca sĩ tên tuổi trình bày. Trong số này có thể kể đến CD do ông thực hiện, như K Khúc Của Lê, Ta Muốn Cùng Em Say, Hạt Mưa Bay Cuối Ðời, Lệ Buồn Nhớ Mi…

“Chủ đề ‘Sài Gòn Buồn Cho Riêng Ai’ là sáng tác mới của Ðăng Khánh, đây cũng là bài hát được chúng tôi yêu thích, bởi thế chúng tôi muốn dùng tựa đề bài hát ấy để làm chủ đề cho đêm nhạc.” Trang Nguyễn nói.

Làm nhạc, nhưng nghề chính của Ðăng Khánh là y khoa, và tuổi đời của ông chuẩn bị bước vào ngưỡng “thất thập cổ lai hy.” Hàng năm ông vẫn đều đặn tổ chức một hoặc hai chương trình nhạc tại thành phố nơi ông cư ngụ, và lần này ông “táo bạo” mang dòng nhạc của mình đến với giới thưởng ngoạn tại Little Saigon, một trong những trung tâm văn hóa của người Việt tỵ nạn.

Một số ca sĩ sẽ góp mặt trong Ðêm Ðăng Khánh ngày 20 Tháng Giêng này gồm có Tuấn Ngọc, Trần Thu Hà, Thu Phương, Nguyên Khang và Bích Vân. Ðặc biệt, người MC rất nổi tiếng, Trần Như Vĩnh Lạc, sẽ đảm nhiệm công việc điều phối đêm nhạc.

Hòa âm, phối khí do nhạc sĩ Hoàng Công Luận đảm trách.

Giá vé: VIP $100, $50, $35. Vé bán tại: Bolsa Tickets: (714) 418-2499; Tú Quỳnh: (714) 531-4284. Liên lạc ban tổ chức: (714) 525-5888. (Ð.T.)

Bam vao day de xem YouTube,